Hướng cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL cho website

SSL là chữ viết tắt của Secure Sockets Layer (Lớp socket bảo mật). Một loại bảo mật giúp mã hóa liên lạc giữa website và trình duyệt

TLS là chữ viết tắt của Transport Layer Security, nó cũng giúp bảo mật thông tin truyền giống như SSL.

HTTPS là phần mở rộng bảo mật của HTTP. Website được cài đặt chứng chỉ SSL/TLS có thể dùng gaio thức HTTPS để thiết lập kênh kết nối an toàn tới server

Vì sao website của bạn phải cần có SSL/TLS ?

SSL/TLS là yếu tố bắt buộc khi bạn cần xử lý các thông tin nhạy cảm như thông tin đăng nhập và mật khẩu, hoặc khi phải xử lý các thông tin thanh toán.

Mục tiêu của SSL/TLS là đảm bảo chỉ có một người nhận mà người gửi chỉ định mới có thể truy cập vào thông tin dữ liệu được truyền đi. Việc này đặc biệt quan trọng khi có rất nhiều thiết bị và server mà thông tin phải đi qua từ lúc gửi đến lúc chính thức tới đúng nơi.


Có 3 lý do chính mà một website hiện đại buộc phải có SSL/TLS:

  • Khi bạn cần chứng thực: Bất kỳ server nào cũng có thể giả dạng là server của bạn, đánh cắp thông tin được truyền đưa. SSL/TLS cho phép bạn xác thực danh tính của server để người dùng biết chắc họ đang giao tiếp với đúng người mà họ muốn giao tiếp.
  • Để tăng độ tin cậy: Nếu bạn đang chạy một site ecommerce mà bạn cần người dùng đưa các thông tin quan trọng đối với họ, thì ít nhất họ cần biết thông tin họ gửi phải được bảo mật trước thì họ mới tin bạn. Sử dụng SSL/TLS là cách dễ nhất để cho khách truy cập tin tưởng, hơn bất kỳ lời cam kết nào được đưa ra từ phía bạn.
  • Khi bạn cần tuân thủ chuẩn của ngành của bạn: Trong một số ngành nhất định, như ngành tài chính, bạn sẽ bắt buộc áp dụng một số chuẩn bảo mật. Bạn cũng có thể tham khảo chỉ dẫn về Payment Card Industry (PCI) mà bạn cần tuân thủ nếu bạn muốn nhận thanh toán qua thẻ tín dụng trên website của bạn. Một trong số các yêu cầu thiết yếu là việc sử dụng chứng chỉ SSL/TLS.

Đừng để khách hàng rời khỏi website của bạn chỉ vì thấy biểu tượng này trên trình duyệt :

Website không có kết nối an toàn SSL

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL vào website :

Có 2 cách sau để có một chứng chỉ bào mật cho website của bạn :

Website có kết nối bảo mật SSL
  • Mua 1 chứng chỉ bảo mật website SSL/TLS từ một nhà cung cấp hosting,tên miền hoặc một nhà chuyên cung cấp dịch vụ SSL/TLS và nhờ họ cài đặt luôn cho bạn.
  • Đăng ký những gói hosting có tích hợp sẵn chứng chỉ SSL/TLS và bạn tự cài đặt để tiết kiệm chi phí.

Video hướng dẫn chi tiết :

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *